(056) 3815348

Cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, chính xác và khách quan

Thứ năm, 08/02/2018, 07:30 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ký văn bản số 5396 về thực hiện công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và tiếp nhận, phản hồi thông tin báo chí phản ánh.
 
Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị, địa phương liên quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm nội dung Nghị định 09/NĐ-CP của Chính phủ về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. 
Trong đó lưu ý việc cử người phát ngôn và người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin định kỳ và đột xuất cho báo chí bằng các hình thức phù hợp, kịp thời, chính xác và khách quan. Chủ động, tích cực tiếp nhận, phản hồi thông tin đối với các nội dung được các cơ quan báo chí phản ánh có liên quan đến đơn vị, địa phương mình. Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương theo Luật Báo chí và các quy định khác có liên quan.
 
 
Phóng viên Báo Bình Định điện tử tác nghiệp tại
Lễ Giỗ tổ Hoàng đế Quang Trung năm 2017. Ảnh: MAI LÂM
 
 
Kịp thời phán ánh, báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Thông tin & Truyền thông) đối với các  trường hợp cá nhân, cơ quan báo chí hoạt động vi phạm Luật Báo chí, thông tin báo chí sai sự thật, xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông để triển khai thực hiện phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị và địa phương mình.
Sở Thông tin & Truyền thông có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn, giám sát các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện Nghị định 09/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên theo dõi, quản lý, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh hoạt động, đảm bảo đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết đối với các trường hợp cá nhân, cơ quan báo chí vi phạm Luật Báo chí và các quy định hiện hành của Nhà nước.
Đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực, chủ động phối hợp với địa phương trong công tác tuyên truyền, phản ánh tình hình KT-XH của tỉnh. Thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí; Nghị định số 09/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước có liên quan. 
UBND tỉnh nhận định trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tương đối nghiêm túc, có hiệu quả công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và tiếp nhận, phản hồi thông tin báo chí phản ánh. Nhiều thông tin do các cơ quan báo chí phản ánh đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận, kịp thời phản hồi với tinh thần hợp tác, cầu thị. Vì vậy, hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã có đóng góp tích cực đến sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Tuy nhiên vẫn có mốt số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi; thậm chí còn né tránh tiếp xúc và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, chưa tích cực trong việc tiếp nhận, phản hồi và xử lý thông tin báo chí phản ánh.  
Trần Xuân Anh
 

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :