(056) 3815348

Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút”: Sân chơi bổ ích dành cho hội viên

Thứ sáu, 31/08/2018, 09:58 GMT+7

Nhằm khai thác, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội, phong tục, tập quán, làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái, con người Bình Định và tăng cường quảng bá tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Bình Định thông qua hình ảnh đến du khách trong nước và quốc tế, Hội Nhà báo tỉnh chủ trì, phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Sở Du lịch, Báo Bình Định tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút”. Cuộc thi còn nhằm tăng cường sự đoàn kết và liên kết giữa các nhà báo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ để cùng nhau phát triển.
Qua hơn 6 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên Hội Nhà báo, hội viên CLB Ảnh báo chí và hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định; 541 bức ảnh của 36 tác giả gửi dự thi. Theo Ban Giám khảo cuộc thi, nội dung, hình thức ảnh dự thi đa dạng và phong phú; phản ánh khá sắc nét những sự kiện thời sự của tỉnh, những danh lam thắng cảnh, vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán và con người Bình Định.
 
 
Giải Nhất - Cầu Thị Nại về đêm của tác giả Nguyễn Phước Hoài.
 
 
Giải Ba - Hồn chiêng của tác giả Trịnh Đào Em.
 
Trải qua 6 vòng chấm, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Cụ thể: giải Nhất thuộc về tác phẩm“Cầu Thị Nại về đêm” của tác giả Nguyễn Phước Hoài; tác phẩm ảnh bộ “Lung linh sắc màu của 3 dân tộc Bana K’riêm, H’rê, Chăm H’roi ở Bình Định” của tác giả Võ Chí Hà và tác phẩm “Bến thuyền Tam Quan” của tác giả Thôi Chấn Sơn đạt giải Nhì. 
3 tác phẩm “Hội bài chòi cuối tuần” của tác giả Phan Đình Trung, “Hồn chiêng” của tác giả Trịnh Đào em, “Tuồng Bình Định” của tác giả Đào Phan Minh Cần đạt giải Ba. 5 tác phẩm: “Niềm vui tuổi già” của tác giả Nguyễn Trà Thanh, “Đấu võ Bình Định” của tác giả Đặng Thanh Phương, “Sắc màu bãi trứng” của tác giả Nguyễn Xuân Tuyến, “Trò chơi trên biển” của tác giả Nguyễn Dũng và “Vươn tới những tầm cao” của tác giả Lê Thanh Hải nhận giải Khuyến khích. 
Ngoài các giải thưởng trên, BTC, BGK còn chọn ra 60 bức ảnh đẹp nhất để trưng bày, triển lãm và một số bức ảnh đẹp còn được chọn đăng trên góc “Ảnh đẹp” Báo Bình Định số cuối tuần. BTC sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm và tổng kết, trao giải Cuộc thi vào dịp Kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.
Cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật “Bình Định - điểm đến cuốn hút” được tổ chức với sự thành công hơn mong đợi. Cuộc thi còn góp phần giúp các hội viên giữ ngọn lửa đam mê với nghề.   
                                
 Minh Loan

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :