(056) 3815348

Hội thảo “Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo”

Thứ năm, 31/08/2017, 15:55 GMT+7

Mới đây, tại tại khu du lịch Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra Hội thảo “Bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo” do Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Quảng Ngãi phối hợp tổ chức.
 
 
Quang cảnh hội thảo.   Ảnh: MINH TUẤN
 
Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Viết Chữ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và khu vực miền Trung-Tây Nguyên, lãnh đạo các cấp Hội Nhà báo địa phương, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn Hội Nhà báo tỉnh Bình Định tham dự Hội thảo do nhà báo Đỗ Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu.
Các đại biểu tham dự Hội thảo được nghe ý kiến của các nhà báo, các nhà khoa học, các nhà quản lý và đội ngũ những người làm báo trong việc bảo vệ quyền hành nghề chính đáng của nhà báo, góp phần xây dựng quy trình tác nghiệp báo chí, quy tắc ứng xử của người làm báo, ngăn ngừa những hành vi xâm phạm tự do thân thể, tính mạng, danh dự, nhân phẩm của nhà báo.
Hơn 30 tham luận của các đại biểu tham dự hội thảo tập trung vào những vấn đề cụ thể như: Nhà báo gặp khó khăn như thế nào khi bị cản trở hành hung trong tác nghiệp; kinh nghiệm tác nghiệp ở điểm nóng qua một số tình huống cụ thể; cách xử lý của tòa soạn trong trường hợp phóng viên bị hành hung; những biện pháp nghiệp vụ trong khi tác nghiệp của nhà báo được xã hội nhìn nhận, đánh giá như thế nào…Trên cơ sở đó, Hội thảo mong muốn xây dựng hoàn thiện khung pháp lý, môi trường tác nghiệp an toàn cho phóng viên, nhà báo.
Bên lề Hội thảo còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: Triển lãm ảnh báo chí, nghệ thuật với chủ đề “Đức Phổ phát triển và hội nhập”; hoạt động thiện nguyện “Tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó”; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.                                                                                             
Lệ Hằng

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :