(056) 3815348

KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CSVN (3.2.1930 - 3.2.2016) ĐÓN XUÂN MỚI BÍNH THÂN MỪNG 86 NĂM TUỔI ĐẢNG

Thứ năm, 28/01/2016, 10:08 GMT+7

Nắng Xuân tràn ngập sưởi ấm cả vạn vật, đất trời. Xuân này đã là 86 xuân kể từ ngày đất nước ta có Đảng.

86 Xuân, Đảng, dân tộc quyện làm một.

86 Xuân mà cứ mỗi độ tết đến xuân về, cả dân tộc tưng bừng đón xuân, mừng tuổi Đảng.

Có lẽ, vì Đảng, mùa xuân và dân tộc là một nên nhà thơ Chế Lan Viên đã thấy Đảng trong hình của Nước, nhận ra rằng Đảng là hiện thân của cốt cách, tâm hồn Việt.

Cốt cách ấy, tâm hồn ấy đã được hiện thực hóa trong “Nghĩ về Đảng” của Tạ Hữu Yên: Đảng là lúa chín mùa no/Đồng quê bay bổng cánh cò ca dao/Đảng là điện sáng vùng cao/Mái trường ngói đỏ, vuông ao quanh nhà/Đảng là cây bốn mùa hoa/Sắc hương bề bộn tay ta vun trồng/Đảng là nắng ấm vầng đông/Trời xanh chim lượn trăm vòng thảnh thơi/Đảng là của bạn của tôi/Trong veo phẩm chất, sáng ngời thanh danh.

Đảng ta không xa xôi, Đảng hiện hữu từng phút, từng ngày trong cuộc sống của mỗi một con người. Đảng ta chính là đồng lúa trĩu hạt; là sự thanh bình, yên ả; là cây trái bốn mùa đơm hoa, kết trái; là người bạn thủy chung của mỗi một gia đình, của cả dân tộc. Trong suốt cuộc hành trình 86 năm, Đảng ta đã cùng dân tộc vượt qua biết bao gian lao, khó nhọc, làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945; cùng với nhân dân kháng chiến trường kỳ chống ngoại xâm thu Tổ quốc giang sơn về một mối - mùa xuân 1975; bảo vệ từng tấc đất biên cương, giữ yên biển trời; làm nên thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đảng luôn hiện hữu trong mọi ngõ ngách của cuộc sống đời thường. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã dạy: “Tục ngữ có câu: “Dân dĩ thực vi thiên”, nghĩa là dân lấy ăn làm trời, nếu không có ăn là không có trời. Lại có câu: “Có thực mới vực được đạo”, nghĩa là không có ăn thì chẳng làm được việc gì cả. Vì vậy chính sách của Đảng và Chính phủ là phải hết sức chăm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói, Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân dốt, Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân ốm, Đảng và Chính phủ có lỗi. (Trích bài nói chuyện tại Hội nghị sản xuất cứu đói 13.6.1955).

86 năm, đặc biệt từ sau ngày đổi mới đến nay, Đảng ta lãnh đạo, đất nước ta đã không ngừng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện.  Nếu năm 1988, thu nhập bình quân đầu người chỉ chạm mức 86 USD, thì nay con số này đã vượt trên mức 2.200 USD. Trên lĩnh vực thương mại, nếu năm 1986 chúng ta chỉ mới quan hệ mua bán với 43 nước, thì nay chúng ta đã quan hệ thương mại với trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu từ 786 triệu USD năm 1986, nay sau 30 năm đổi mới, kim ngạch xuất khẩu của nước ta đã tăng gấp 200 lần với con số 162 tỉ USD. Hiện, Việt Nam là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và có quan hệ với hơn 500 tổ chức phi chính phủ trên thế giới; có vai trò ngày càng tăng tại Liên Hiệp Quốc và là thành viên của Cộng đồng Asean. Đói nghèo giảm mạnh, khá giàu tăng nhanh. Toàn cảnh bức tranh kinh tế  -  xã hội từ thành thị đến nông thôn; vùng sâu, vùng xa hừng lên sắc màu thanh bình, thịnh vượng.

Mục tiêu của Đảng ta từ khi ra đời và mãi mãi là xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, tự do gắn với chủ nghĩa xã hội; là dân giàu; nước mạnh; dân chủ; công bằng; văn minh  sánh vai với các cường quốc năm châu. 86 năm qua, bằng nhiều chủ trương, chính sách hợp lòng dân, Đảng ta đã đem nhiều niềm vui và hạnh phúc cho dân, cho nước. Dù chưa thể xóa hết những mảng tối màu trong bức tranh nhiều điểm sáng, nhưng những gì mà Đảng ta đã làm trong 86 năm qua đã chứng minh rõ ràng: Đảng ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Mừng xuân mới Bính Thân 2016, mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, mừng đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn, giành được nhiều thành tựu sau 86 năm đầy cam go, thử thách, mỗi một chúng ta vững tin rằng với sức sáng tạo, bản lĩnh và kinh nghiệm 86 năm, Đảng ta sẽ lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vững vàng vượt ải gian nan, tiếp tục làm nên những thành tựu vẻ vang cho đất nước, cho dân tộc.


Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :