(056) 3815348

Phản ánh từ cơ sở: Niềm vui ở Chợ mới Diêu Trì

Thứ ba, 27/06/2017, 07:34 GMT+7

Được Nhà nước đầu tư kinh phí gần 40 tỉ đồng, Chợ Diêu Trì mới, ở Thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước) đã chính thức đưa vào sử dụng từ cuối tháng 11.2016 và sau gần 5 tháng hoạt động, tình hình giao thương, buôn bán ở đây đã nhộn nhịp hẳn lên. 
 
Có mặt tại Chợ Diêu Trì mới vào lúc 8 giờ sáng một ngày cuối tháng 4.2017, chúng tôi chứng kiến không khí khá náo nhiệt. Người mua, người bán đông đúc. Nhiều quầy, sạp, đặc biệt là hàng thực phẩm tươi sống khá đông khách đến mua.  
Theo Ban quản lý Chợ Diêu Trì mới, ngôi chợ này được xây dựng trên diện tích 16.420 m2, bao gồm các hạng mục: Nhà Chợ chính 2 tầng; nhà lồng Chợ; Văn phòng Ban quản lý Chợ, bãi giữ xe, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải... với tổng kinh phí đầu tư gần 40 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của huyện Tuy Phước. Ngoài ra, Chợ còn được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo thiết kế hạ tầng hiện đại, đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động giao thương, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. 
 
 
 Khu mua bán thịt tươi sống được bố trí khang trang hợp vệ sinh ở tầng trệt.
 
Hòa mình vào dòng người đi chợ, lân la, trò chuyện, ai cũng bảo rằng họ thấy chủ trương của huyện Tuy Phước dẹp Chợ cũ và xây Chợ Diêu Trì mới là đúng, phải ủng hộ. Theo nhiều tiểu thương kinh doanh tại Chợ Diêu Trì mới, cho biết: Ban đầu, khi mới di dời sang nơi mới, họ cũng phần nào lo lắng sợ ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh do khách lạ chỗ, nhưng sau hơn 2 tháng đi vào hoạt động thì việc buôn bán tại Chợ mới này cũng bắt đầu ổn định hơn. Gắn bó với Chợ Diêu Trì cũ đã hơn 3 năm với mặt hàng quần áo và nay chuyển sang kinh doanh tại Chợ Diêu Trì mới, bà Phạm Thị Lý Phượng (48 tuổi, một tiểu thương ở Chợ Diêu Trì mới) phấn khởi cho biết: “Từ khi được vào Chợ mới buôn bán, tiểu thương chúng tôi rất vui mừng, vì được buôn bán trong điều kiện thuận lợi, sạch sẽ, thoáng mát làm cho người mua hay người bán cũng dễ dàng, thoải mái hơn”. 
Bên cạnh các điểm ki-ốt mua bán quần áo, tạp hóa thì sức mua mạnh nhất vẫn là các khu mua bán trái cây, hoa, rau quả, thịt, cá... Do được Ban Quản lý Chợ bố trí theo khu dành riêng cho từng mặt hàng, nên việc kinh doanh, mua bán của tiểu thương và người dân hết sức dễ dàng, thuận tiện. 
Cùng chung niềm vui ấy, hơn 140 hộ tiểu thương kinh doanh mặt hàng hàng nông sản, thực phẩm và gia vị theo giá sỉ trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 giờ sáng tại Chợ, không ai bảo ai, tất cả đều đồng thuận cao với chủ trương chuyển dời Chợ của chính quyền địa phương. Bởi Chợ mới có cơ sở hạ tầng đảm bảo, kinh doanh buôn bán thuận lợi, lại không bị mất vệ sinh, mất trật tự như trước đây.
Bà Đỗ Thị Bích Hạnh - Phó Ban quản lý Chợ Diêu Trì mới vui mừng cho biết: “Tôi không nghĩ Chợ mới đi vào hoạt động lại thành công đến như vậy. Lúc mới vào, có tiểu thương còn nghi ngờ về hiệu quả kinh doanh nhưng giờ thì hầu hết bà con đều rất phấn khởi. Việc di dời từ Chợ cũ sang Chợ mới cũng hết sức thuận lợi. Hiện tại, tại Chợ đã có gần 850 bà con tiểu thương kinh doanh các mặt hàng và hoạt động từ 3 giờ sáng đến 22 giờ đêm mỗi ngày và các tiểu thương đều đã ổn định việc buôn bán”.
Trong khi nhiều khu Chợ khang trang được xây dựng lên rồi bỏ hoang, hoặc người dân viện đủ lý do không chịu vào Chợ, thì việc bà con tiểu thương ở Thị trấn Diêu Trì thuận tình vào chợ mới kinh doanh thật đáng trân trọng. Chính họ đã góp phần đáng kể vào việc chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn minh và thúc đẩy phát triển kinh tế thương mại trên quê hương mình.                    
Thiên Khánh

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :