(056) 3815348

THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2016: Sôi nổi các hoạt động hướng về người lao động

Thứ sáu, 24/06/2016, 14:00 GMT+7

Tháng Công nhân năm 2016 được các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh phát động, triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực đối với công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ).

Phát động các phong trào thi đua

Tháng Công nhân năm 2016, với khẩu hiệu “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động” là biểu hiện sự đồng cảm và chia sẻ của tổ chức công đoàn đối với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bằng những hành động và việc làm thiết thức góp phần phát triển doanh nghiệp.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ tỉnh, lễ phát động nhằm kêu gọi CNVC-LĐ và các cấp công đoàn có những hành động, việc làm thiết thực để Tháng Công nhân được triển khai có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các giải pháp phát triển KT-XH, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đồng thời kêu gọi CNVC-LĐ phát huy tinh thần, trí tuệ, khắc phục khó khăn để lao động, sản xuất, công tác và học tập, đóng góp công sức vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, của tỉnh trong thời gian tới.

Công đoàn Khu kinh tế tỉnh khen thưởng các công nhân, lao động tiêu biểu.

Ông Nguyễn Ngọc Tiến, Chủ tịch LĐLĐ Quy Nhơn, cho biết qua lễ phát động Tháng công nhân năm 2016, LĐLĐ thành phố cũng phát động các phong trào thi đưa như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; thi đua “Dạy tốt”; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”;  phong trào “ Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà’, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề… Đồng thời qua đây để các cấp công đoàn của thành phố phát huy tinh thần, trí tuệ, tích cực hưởng ứng, bằng những hành động cụ thể, ra sức khắc phục khó khăn, phát huy những thành tích đạt được, gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, công tác và học tập, góp phần quan trọng vào sự ổn định, phát triển bền vững của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội thành phố năm 2016.

Hướng về người lao động

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh trao bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 6 tác giả, trao bằng khen về phong trào Lao động sáng tạo của UBND tỉnh cho 12 tác giả và biểu dương 87 CNVC-LĐ tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn và lao động, sản xuất; tặng 30 suất quà cho các CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ Quy Nhơn biểu dương 60 CNVC-LĐ tiêu biểu, tặng 70 suất quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức cho CNVC-LĐ có điều kiện giao lưu thông qua hình thức bốc thăm trúng thưởng. LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh biểu dương, khen thưởng 9 CNVC-LĐ tiêu biểu và tặng quà cho 13 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Giải bóng chuyền nữ CNVC-LĐ.

LĐLĐ huyện An Lão tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như: Văn nghệ, thi nấu cơm ngon, thi đấu bóng chuyền, giao lưu; tổ chức thăm hỏi và tặng 24 xuất quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh cảnh khó khăn hoặc bị bệnh hiểm nghèo.LĐLĐ huyện Tuy Phước trao tặng 38 suất quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ huyện Tây Sơn đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 28 tập thể và 57 cá nhân tiêu biểu; tổ chức chương trình “Gameshow Giờ thứ 9”, với nội dung thi tìm hiểu về chế độ, chính sách cho người lao động; tìm hiểu các quy định về bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. LĐLĐ huyện Hoài Ân tổ chức biểu dương, khen thưởng 20 cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn; trao 10 suất quà cho đoàn viên khó khăn; tổ chức các trò chơi dân gian.

LĐLĐ huyện Hoài Nhơn, khen thưởng và biểu dương 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn; trao 17 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao tiền ủng hộ xây dựng Đền thờ liệt sĩ huyện Hoài Nhơn do đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ đóng góp; trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho CNVC-LĐ; tổ chức Hội thi văn nghệ và nét đẹp nữ công nhân, lao động huyện Hoài Nhơn năm 2016.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan, cho biết: Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai “Tháng Công nhân” năm 2016 với nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động, như: Thăm tặng quà cho các CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao nhà Mái ấm công đoàn; tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; tổ chức hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn.

 

Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức các hoạt động thể thao cho CNVC-LĐ.

Nhận số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng Mái ấm công đoàn từ Công đoàn Viên chức tỉnh, chị Võ Thị Công (CĐCS Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh) xúc động: “Chồng mất, trong khi phải lo nuôi hai con ăn học nên tháng nào gia đình tôi cũng thiếu trước, hụt sau. Cũng bởi vậy mà lâu nay cả gia đình phải sống trong ngôi nhà lụp xụp. Với số tiền hỗ trợ này, tôi mới mạnh dạn vay mượn thêm để xây nhà mới”.

Còn chị Nguyễn Thị Bích Vân (CĐCS Trường THCS Ngô Mây), may mắn bốc trúng giải nhất là chiếc nồi áp suất trị giá 700 ngàn đồng do LĐLĐ Quy Nhơn tổ chức, hồ hởi: “Những món quà của chương trình tuy giá trị không lớn nhưng mang lại nhiều niềm vui cho các CNVC-LĐ như chúng tôi, và đây cũng là dịp để chúng tôi tham gia các hoạt động vui chơi do công đoàn tổ chức”.


Người viết : Bài, ảnh: PHẠM PHƯƠNG


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


Video khác :