(056) 3815348

Tin hoạt động Hội

Thứ ba, 03/07/2018, 09:36 GMT+7

Tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Thường trú tại Bình Định, nhiệm kỳ I (2018-2020)

Sáng ngày 9.6, tại TP Quy Nhơn, Chi hội Nhà báo thường trú tại Bình Định đã diễn ra Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2020.
Tham dự Đại hội có nhà báo Đỗ Nguyên Hùng, chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Báo Bình Định cùng toàn thể hội viên Chi hội.
Chi hội Nhà báo Thường trú tại Bình Định gồm các hội viên công tác tại các báo: Thông tấn xã Việt Nam, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động, Người Lao Động, Pháp Luật TP Hồ Chí Minh, Nông nghiệp Việt Nam, Nông thôn Ngày nay, Tạp chí Pháp lý, Tạp chí Công nghiệp và Tiêu dùng đang thường trú tại Bình Định.
 
 
Nhà báo Đỗ Nguyên Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội.
 
Nhà báo Huỳnh Thúc Giáp đại diện ban thư ký lâm thời báo cáo hoạt động của Chi hội và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Chi hội trong thời gian tới. Mong muốn Chi hội là nơi tập hợp các nhà báo cùng nhau nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề báo và là chỗ dựa vững chắc của các hội viên trong các hoạt động nghề nghiệp. Chi hội cũng là nơi chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức nhiều hình thức hoạt động, sinh hoạt nghiệp vụ để nâng cao nhận thức chính trị và nghiệp vụ. Chi hội cũng sẽ thành lập Câu lạc bộ phóng viên thường trú để kết nối các phóng viên thường trú trên địa bàn nhưng chưa phải là hội viên; tăng cường giao lưu, sinh hoạt, giúp cùng nhau tiến bộ trong công việc.
Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu và hội viên. Bên cạnh việc chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, các ý kiến đã đề xuất nhiều giải pháp với mong muốn đưa hoạt động của Chi hội phát triển mạnh mẽ, phong phú. Đặc biệt, cần tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ cho hội viên trẻ; tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Định. 
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018- 2020 gồm 3 thành viên: Nhà báo Huỳnh Thúc Giáp, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Bình Định được bầu làm thư ký Chi hội. Hai phó thư ký Chi hội là Nhà báo Phạm Ly Kha, Trưởng cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Định và nhà báo Lê Anh Tú, phóng viên thường trú Báo Người Lao Động tại Bình Định. 
 
30 phóng viên, biên tập viên tham gia lớp nghiệp vụ báo chí                                                                                                                                                    
Sáng ngày 6.6.2018 tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Hội Nhà báo tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về “Kỹ năng biên tập từ báo in sang báo điện tử”.
Tham gia lớp nghiệp vụ có 30 học viên là phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh và các tỉnh như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đăklăk và Lâm Đồng.
Trong 3 ngày (6 - 8.6), nhà báo Nguyễn Ngọc Hưng, Biên tập viên  Báo Quân đội nhân dân đã chia sẻ kinh nghiệm về xử lý, biên tập tin, bài từ báo in sang báo điện tử, kinh nghiệm tác nghiệp để có được những bức ảnh đẹp cho báo điện tử. Ngoài ra, các học viên còn đi thực tế tại địa phương nhằm củng cố kiến thức trên lớp.
Đây là dịp để các phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn. Qua đó, tiếp thu tốt kỹ năng làm báo và ứng dụng có hiệu quả vào quá trình tác nghiệp thực tế tại đơn vị công tác.      
LỆ HẰNG

 


Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :