(056) 3815348

Tin hoạt động Hội Nhà báo Bình Định năm 2016

Thứ ba, 14/02/2017, 15:38 GMT+7

Liên hoan Tiếng hát người làm báo toàn quốc 2016: Nhà báo Nguyên Trường đạt giải Khuyến khích

Nhà báo Nguyễn Thế Nguyên Trường (chi hội Đài PTTH ) với ca khúc “Tiếng hát giữa thành phố mang tên Người” đã đạt giải Khuyến khích tại Chung kết Liên hoan Tiếng hát người làm báo 2016 diễn ra tối 28.8, đêm chung kết xếp hạng liên hoan “Tiếng hát người làm báo 2016” diễn ra tại Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã trao: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 7 giải khuyến khích và 3 giải phụ (thí được yêu thích nhất, thí sinh hát nhạc âm hưởng dân ca hay nhất và thí sinh hát nhạc truyền thống, cách mạng hay nhất) cho các thí sinh tham gia. Trước đó, vào Đêm bán kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Liên hoan Tiếng hát người làm báo toàn quốc lần thứ V - 2016 diễn ra tại TP Đà Nẵng. Hội Nhà báo Bình định đã đạt giải Ba với ca khúc “Tổ quốc yêu thương” do Nhà báo Nguyên Trường thể hiện.                                              

Nhà báo Nguyễn Thế Nguyên Trường - Thí sinh đạt giải Ba khu vực miền Trung - Tây nguyên.
 
Một tác phẩm của Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Định đạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10
 
Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia vừa công bố Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 10 - 2015. Theo đó có 92 tác phẩm đạt giải, trong đó có 8 tác phẩm đoạt giải A, 25 tác phẩm giải B, 40 tác phẩm giải C và 19 tác phẩm giải khuyến khích.
Tác phẩm “Nghị định 67 và câu chuyện vươn khơi của những con tàu” của nhóm tác giả Phú Hòa - Dũng Nhân (Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Định) đoạt giải Khuyến khích. 
Được biết, tổng số tác phẩm tranh giải là 1.660 tác phẩm.
Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí Quốc gia năm nay đã được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1. 
 
Hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình anh Phạm Tấn Cường - nạn nhân chìm tàu Thảo Vân 2
 
Được sự ủy nhiệm của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Hội nhà báo Bình Định đã đến gặp mặt và trao 20 triệu đồng cho gia đình anh Phạm Tấn Cường, nạn nhân của vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4.6. Anh Phạm Tấn Cường có vợ là  chị Võ Thị Lê Hảo và hai con là Phạm Vũ Phúc Hậu (lớp 3) và Phạm Vũ Hoàng Phúc (lớp 6). Sau khi anh Cường mất, gia đình anh gặp nhiều khó khăn do cha mẹ già yếu, các con còn nhỏ, chị Hảo việc làm không ổn định nhưng phải lo cho 5 miệng ăn. Số tiền Hội Nhà báo TP Đà Nẵng hỗ trợ nhằm góp phần giúp gia đình anh Cường giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
                                         
 
Đồng chí Đỗ Nguyên Hùng - Chủ tịch Hội Nhà báo Bình Định thăm và tặng tiền cho gia đình anh Phạm Tấn Cường.
 
Khai giảng lớp “Phóng sự phát thanh hiện đại” tại Bình Định
 
Hội Nhà báo Bình Định phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ: “Phóng sự phát thanh hiện đại” cho các nhà báo trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tham gia lớp nghiệp vụ có 30 học viên là phóng viên và biên tập viên của các Đài PTTH đến từ các tỉnh trong khu vưc gồm: Bình Đinh, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Gia lai, Phú Yên, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.
Trong 4 ngày, các học viên tham dự lớp bồi dưỡng sẽ được trang bị các kiến thức về nghiệp vụ báo chí hiện đại như: các quy trình thực hiện một phóng sự phat thanh hiện đại; kỹ năng  mở đầu và kết thúc một phóng sự thật hấp dẫn; kỹ năng phỏng vấn trong phóng sự phát thanh; kỹ năng dẫn hiện trường và sử dụng tiếng động hiện trường cho hợp lý.                                                            
 
Quang cảnh lớp nghiệp vụ.
 
Hội Nhà báo Bình Định tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Báo chí 2016
 
Thời gian qua, Hội Nhà Báo tỉnh đã tổ chức các Hội nghị học tập, quán triệt Luật Báo chí 2016 và lấy ý kiến đóng góp sửa đổi bổ sung quy định về đạo đức của người làm báo. Tham gia Hội nghị có các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí là hội viên các chi hội: Văn phòng, Tạp chí văn hóa, Tạp chí văn nghệ, Báo Bình Định và Đài PTTH Bình Định.
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nguyên Hùng - Chủ tịch Hội Nhà báo giới thiệu tóm tắt quá trình xây dựng Luật, lý do cần sửa đổi, bổ sung và những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật Báo chí 2016. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1.1.2017, thay thế Luật Báo chí năm 1989 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí 1999.
Luật Báo chí 2016 có 6 chương, 61 điều, tăng 25 điều so với luật cũ, trong đó có 32 điều mới, 29 điều sửa đổi. Những nội dung và đổi mới của Luật Báo chí 2016 khẳng định quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; khẳng định vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới. Việc sửa đổi và ban hành Luật Báo chí 2016 khẳng định Đảng và Nhà nước ta đề cao vai trò của báo chí, đồng thời cũng trao trách nhiệm cao cả và nặng nề cho những người làm báo Việt Nam.
Sau khi quán triệt các nội dung của Luật Báo chí 2016, Hội nghị tiếp tục triển khai lấy ý kiến góp ý của các hội viên nhằm xây dựng quy định về đạo đức người làm báo cho các phóng viên, hội viên nhà báo ở các cơ quan báo chí.                                                                        
 
 
Đồng chí Đỗ Nguyên Hùng - Chủ tịch Hội Nhà báo quán triệt Luật Báo chí năm 2016.

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :