(056) 3815348

Về Giải Búa liềm vàng lần hai - năm 2017

Thứ hai, 28/08/2017, 07:15 GMT+7

Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 được phát động nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.2017) và sẽ được tổ chức Lễ trao giải nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng 3.2.2018.
Đây là lần thứ hai Giải Búa liềm vàng được tổ chức. Trước đó, giải đã được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2016 do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam phát động. Năm nay, giải có thêm Báo Nhân Dân và Hội Nhà báo Việt Nam tham gia đồng tổ chức.
 
 
Họp báo Giải Búa liềm vàng lần hai - năm 2017.
 
Giải Búa liềm vàng được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết, sáng tác về xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng… được đăng, phát trên các loại hình báo chí do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.
Đối tượng tham dự Giải Búa liềm vàng là mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép, bao gồm: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Giải cũng được trao cho các cơ quan báo chí tổ chức việc phát động, động viên nhiều phóng viên, biên tập viên tham gia và đạt nhiều kết quả tuyên truyền về xây dựng Đảng, có nhiều tác giả, tác phẩm đoạt giải. Tác giả dự giải không được vi phạm các Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.
Tại buổi họp báo về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ hai - năm 2017 (tổ chức ngày 19.5.2017), đồng chí Phạm Minh Chính -
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương - khẳng định, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là việc làm thường xuyên, một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng yếu của Đảng để không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu.
Đồng chí nhấn mạnh: “Công tác tuyên truyền về xây dựng, chỉnh đốn Đảng là khó, khô và khổ, nên những cơ quan có liên quan cần có một Giải báo chí mang tên Búa liềm vàng. Năm 2016 Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất đã khởi động và thu được kết quả tích cực. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Ban Tổ chức rất mong các cơ quan báo chí, công dân trong và ngoài nước hưởng ứng tích cực Giải Búa liềm vàng, cũng là thể hiện tình cảm, kính trọng, trách nhiệm của mình đối với Đảng ta, chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp xây dựng chỉnh đốn Đảng”.
Ngay sau buổi họp báo, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ký ban hành Công văn số 2809-CV/BTCTW gửi Ban Thường vụ các tỉnh, thành ủy, Ban cán sự đảng, đảng đoàn và đảng ủy trực thuộc Trung ương tích cực chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tạo sự quan tâm hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, địa phương và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với Giải. 
Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan báo chí trong phạm vi quản lý xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền đồng bộ, phong phú, sâu sắc, sinh động về công tác xây dựng Đảng, tập trung vào những vấn đề liên quan đến Cương lĩnh, đường lối về xây dựng Đảng; thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội lần thứ XII và các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ có đức, có tài ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, phục vụ có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, bảo đảm vững chắc an ninh - quốc phòng và mở rộng quan hệ quốc tế ở tầm mức sâu rộng, vừa góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện phương thức lãnh đạo bằng tuyên truyền, thuyết phục, vận động, nâng vị thế, năng lực cầm quyền của Đảng, vừa có nhiều tác phẩm có chất lượng tham dự Giải.
Tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát kể từ ngày 1.11.2016 đến 31.10.2017. Hội đồng chấm giải gồm Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo sẽ xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong thể lệ để xét trao giải. Vòng sơ khảo tiến hành từ tháng 11 đến hết tháng 12.2017. Vòng chung khảo tiến hành từ ngày mùng 1 - 15.1.2018.
Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Đặc biệt , 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm và 10 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và Ban Tuyên giáo, ban tổ chức cấp uỷ tiêu biểu.
Tác giả, tác phẩm đoạt giải được tặng tiền thưởng (giải Đặc biệt: 100 triệu đồng, giải A: 50 triệu đồng, giải B: 35 triệu đồng, giải C: 25 triệu đồng và giải Khuyến khích: 10 triệu đồng) kèm biểu trưng Búa liềm vàng.
Tác phẩm dự Giải Búa liềm vàng lần thứ hai - năm 2017 gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng, số 69 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội. Chi tiết liên quan đến giải thưởng được Ban tổ chức đăng tải và cập nhật thường xuyên trên trang điện tử www.xaydungdang.org.vn - mục Búa liềm vàng.
 
Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất - năm 2016 có 1.173 tác phẩm báo chí tham dự. Trong đó có 704 tác phẩm báo in, 108 tác phẩm báo điện tử, 84 tác phẩm phát thanh, 266 tác phẩm truyền hình và 11 tác phẩm ảnh báo chí.
Hội đồng chấm giải đã đã lựa chọn ra 47 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C, 25 giải khuyến khích và 10 giải đồng hạng xuất sắc cho các cơ quan báo chí và Ban tuyên giáo, Ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.
 
                T.N
 

Người viết : Theo Tạp chí Người làm báo Bình Định


Viết đánh giá Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
Mã bảo vệ :  
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE :
(056) 3815348

Khai mạc triển lãm ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật "Bình Định - điểm đến cuốn hút"


Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam


BDO- Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ quan báo chí


Video khác :